We All Love Porn

posted on 28 May 2011 14:28 by chubbyhole in Captures, Head-in-the-Hole

(adult adult content...)
ประมาณเดือนที่แล้ว ผมหลงเข้าไปในเว็บไซท์ชื่อ tumblr. โดยบังเอิญ  tumblr. เป็นเว็บไซท์ที่ให้บริการเนื้อที่ blog เหมือน blogspot, wordpress หรือ exteen  มีคนเข้ามาสร้างบล็อกของตัวเองเพื่อเผยแพร่แบ่งปันสิ่งที่เขาชอบเขาสนใจ คอมมูนิตี้ต่างๆ จึงเกิดขึ้นมากมาย : คอมมูนิตี้ของคนชอบแมว ชอบหมา ชอบข่าวการเมือง ชอบการ์ตูน ฯลฯ คอมมูนิตี้ที่ผมหลงเข้ามานี้ มัน-สวีเดน มันฮอลแลนด์ยังไงก็ไม่ทราบ ทุกคนโพสท์ภาพโป๊เปลือยกันเปรอะบล็อก ทั้งโป๊เมนสตรีม โป๊ทางเลือก โป๊เฉพาะกลุ่ม โป๊เฉพาะ-เฉพาะกลุ่ม เป็นภาพถ่าย วีดีโอ การ์ตูน ทุกชาติพันธุ์ ที่ tumblr., คุณสามารถแนบความคิดเห็นใต้รูปภาพ (ซึ่งก็จะเป็นความคิดเห็นประมาณ โอ ไออยากจะทำอย่างนู้นอย่างนี้กับสิ่งที่ปรากฏอยู่บนรูปภาพ), มีปุ่มให้คุณกด likeและปุ่ม reblog การรี-บล็อกคือ การเอารูปนั้นมาโพสท์ใหม่บนหน้าบล็อกของเราเอง -คือถ้าชอบก็เอาไปได้เลย ไม่มีใครหวง
ฉะนั้น โดยพื้นฐานแล้ว มันก็คือการแข่งขันกันสะสมและเผยแพร่อัลบั้มรูปโป๊นั่นเอง โดยที่ใต้รูปแต่ละรูปจะมีประวัติบอกว่าใครชอบรูปนี้บ้าง ใคร reblog ไปแล้วบ้าง พอคุณกดไล่ไปที่ชื่อต่างๆ อัลบั้มโป๊เล่มใหม่ก็จะปรากฏขึ้นมาเรื่อยๆ  คุณก็คลิก, พลิกศึกษาไปทีละหน้า ชอบรูปไหนก็ reblog ใส่อัลบั้มของตัวเอง หรือเซ้ฟเก็บในคอมพ์ไว้ใช้ในยามที่ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต และถ้าคุณชอบบล็อกหรืออัลบั้มของใคร คุณก็สามารถเลือกที่จะ follow บุคคลนั้นเพื่อดูการอัพเดทล่าสุดที่จะแสดงในหน้า dashboard (เหมือนหน้า home ของเฟสบุ๊ค) ผม follow ไป 61 ราย แต่ละวัน traffic แน่นเอี้ยด ถี่ยิบ ทุกคนขยันอัพเดทบล็อกของตัวเอง เมื่อพิจารณาจากเวลาอัพเดทของแต่ละคนแต่ละครั้ง ผมเชื่อว่าสมาชิกบางท่านไม่เคยออกจากบ้านเลย นั่งบล็อกหรือรีบล็อกรูปโป๊ทั้งวัน 
ตัวผมเอง รู้จัก tumblr. ตอนแรก ก็ไม่ออกจากห้องเลยเหมือนกันสามวันติด ในเวลาไม่กี่อาทิตย์ผมรีบล็อกอัพเดทไปแล้วสองร้อยกว่ารูป (ทั้งนี้คัดจากหลายพันรูป) ทั้งเห่อและตื่นเต้น ผมไม่เคยเห็นรูปโป๊เฉพาะ-เฉพาะ-เฉพาะกลุ่มจำนวนมากขนาดนี้มาก่อน  
ความอีหลักอีเหลื่อเกิดขึ้นเพราะภาพโป๊มันเกี่ยวข้องกับกฎหมาย, เสรีภาพ, ศีลธรรม ฯลฯ ที่เห็นชัดคือปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์และสิทธิส่วนบุคคล ผมสังเกตุว่าสมาชิกบางคนจัดการกับปัญหาเหล่านี้ ด้วยการแปะคำแถลงไว้ที่หัวบล็อก อย่างเช่น "รูปทั้งหมดได้มาจากอินเตอร์เน็ต ชั้นไม่เคยอ้างสิทธิว่าเป็นเจ้าของรูปภาพเหล่านี้ ถ้ามันเป็นของคุณหรือเป็นรูปภาพของคุณ ก็ขอให้บอกมา ชั้นจะรีมูฟมันออก" ง่ายๆ แบบนี้เลย หรือพวกที่แคร์เด็ก สตรี คาวบอย และอนุรักษ์นิยม ก็จะแถลงว่า : "ชั้นชอบรูปพรรค์นี้และจะโพสท์แต่รูปพรรค์นี้เท่านั้น หากมันทำให้ใครขุ่นเคืองหรือไม่สบายใจ กรุณาไปที่อื่น" โดยส่วนตัวผมชอบอันนี้, เรียบง่าย, ส่งสารครบ : "ชั้นชื่อแดเนียล อยู่ชิคาโก บล็อกนี้อาจมีเนื้อหาลามก." 
ผมก็ไม่รู้ว่าหลักเกณฑ์ทางจริยธรรมของการเผยแพร่ภาพโป๊ควรเป็นอย่างไร ก็ได้แต่ชื่นชมความเป็นเสรีนิยมอยู่ห่างๆ  อะไรทำให้มัน free ได้ถึงขนาดนี้ ที่นี่ไม่มีปุ่มรีพอร์ท ไม่มีลูกเสือไซเบอร์ ผู้จัดการ/คนดูแลเว็บไซท์ไม่เคยเข้ามายุ่มย่าม ไม่มีใครแง้บๆๆๆ ว่ามันผิดศีลธรรม(ของตัวฉันเอง)

ที่ผ่านมา เคยมีสมาชิกท่านหนึ่งส่งเมสเสจหลังไมค์มาขอให้ผม remove รูป โดยบอกว่ามันเป็นรูปของเค้า (ใช้คำ 'โปรดรีมูฟด้วย แต๊งกิ้ว' สุภาพมาก) รูปนั้นโชว์หราเห็นหน้าตา, ใส่เสื้อ ไม่ใส่กางเกง ผมรีมูฟออกตามมารยาท 
แล้วเรื่อง'รีมูฟรูป'นี้ก็ทำให้ผมเครียดขึ้นมา เมื่อผมนึกขึ้นได้ว่า ในอดีต ผมก็เคยซุกซน ชอบโพสท์ท่าถ่ายรูปถ่ายคลิปวีดีโอวาบหวิวเล่นกับเพื่อนฝูงคนรู้จัก ไหนจะภาพที่อาจถูกบันทึกไว้ตอนที่ไซเบอร์เซ็กส์ทางแคมฟร็อกหรือเอ็มเอสเอ็น ภาพหรือคลิปเหล่านั้นตอนนี้กระจัดกระจายอยู่ที่ไหนบ้างก็ไม่รู้ เรื่องนี้ซีเรียสมาก เพราะผมเคยเห็นรูปของคนที่ผมรู้จัก ถูกเผยแพร่ในบล็อก tumblr. โป๊เหล่านี้ หลายครั้งหลายหน (เพราะผู้คน reblog กันไปมา) แต่สำหรับเขา มันคงน่าภูมิใจ เพราะเป็นรูปที่ดูน่ารักดี และไม่ติดเรทเอ็กซ์ (นุ่งกางเกง)
...ไม่เหมือนกับรูปที่ผมเคย(ถูก)ถ่าย เฮ่อ ผมกล้าเพราะแอลกอฮอล์จริงๆ  
ถึงตอนนี้ก็ไม่ค่อยตลกเสียแล้ว ถ้ามีคนโพสท์เผยแพร่ภาพเหล่านั้นโดยที่ผมไม่รู้ ผมจะทำยังไง (ร้ายไปกว่านั้น ถ้าโพสท์แล้ว ไม่มีคนมากดไล้ค์ ไม่มีใคร reblog ผมจะทำยังไง)
ปัญหาใหญ่ที่สุดก็คือ จากจำนวนสมาชิกหลายล้าน, จะต้องใช้เวลานานแค่ไหน กว่าจะรู้ว่ารูปของเราไปโชว์หราอยู่ที่ใด จะได้ตามไปขอให้เค้ารีมูฟออก ผมจึงอยากจะใช้โอกาสนี้วิงวอนเพื่อนๆ -หากท่านบังเอิญไปเห็นภาพแหกของชับบี้โฮลบนหน้าบล็อกของใคร โปรดอีเมล์มาบอกกันด้วย -ผมเป็นครู มันดูไม่ค่อยเหมาะสม 
ต่อจากนี้คงจะต้องเตือนตัวเองให้ครองสติให้ดี ไม่เมาเหล้าแล้วเข้าไปข้องเกี่ยวกับกิจกรรมเสี่ยงๆ แบบนี้อีก  
เพื่อนบางคนเป็นห่วงว่าจะดีหรือ อยู่แต่ในบ้าน ดูรูปโป๊จำนวนมากเป็นเวลานานๆ ? บางทีมันก็ไม่ดีหรอก การดูรูปใน tumblr. นอกจากจะตื่นเต้นได้อารมณ์ผจญภัยแบบนักสำรวจแล้ว ความทุกข์ระทมเพราะโหยหาอดีตก็อาจเกิดขึ้นด้วย  รูปภาพเหล่านี้นำภาพความหลังกลับมาน่ะสิ เห็นแล้วแทบร้องไห้ คิดถึงผู้คน กับความหลากหลาย(diversity)ทางชนชาติและวัฒนธรรม ผมคิดถึงที่ที่-ภาพเปลือยของคนลาติน คนขาว คนดำ, ไม่ได้ปรากฏให้เห็นอยู่แค่บนจอ (เช็ดน้ำตา) 

นอกนั้นก็มีแต่ความสนุกสนาน ถ้าเป็นรูปโป๊, มันไม่เคยมีคำว่า'มากเกินไป' เพราะพอถึงจุดหนึ่งคุณก็จะเบื่อ, อยากออกจากบ้าน อยากออกไปทำงาน... แต่ถ้าคุณไม่มีงานทำ, เลือกที่จะดูรูปโป๊อยู่ที่บ้านทั้งวัน 

-ถ้าคุณไม่เบื่อ, มันก็เป็นเรื่องของคุณอยู่ดี. 

http://yes-butno.tumblr.com
http://www.tumblr.com/
 (ชื่อเรื่องลอกมาดื้อๆ จากมาจากรูปนี้ เซ้ฟจาก tumblr. ไม่ทราบเครดิต ขออภัย)